Cao Bằng: Rét đậm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân

Đăng ngày: 08-01-2021 | Lượt xem: 552
Những ngày gần đây, không khí lạnh tràn về, nhiệt độ giảm sâu đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sinh hoạt và sản xuất của người dân.

Đỉnh núi Phia Oắc nhuộm một màu trắng của băng tuyết. Ảnh: TTXVN

Sáng 8/1, nhiệt độ đo được tại đỉnh núi Phia Oắc, xã Thành Công, huyện Nguyên Bình là - 9 độ C, xuất hiện hiện tượng băng giá phủ kín cành cây và mặt đất. Đây là đợt xuất hiện băng giá nhiều nhất trong mùa đông này tại đỉnh Phia Oắc. Rất nhiều người dân và du khách đã đổ về nơi đây thăm quan, chiêm ngưỡng hiện tượng kỳ thú này.

Tại thành phố Cao Bằng, nhiệt độ đo được lúc 8 giờ sáng là 6 độ C. Tại nhiều huyện khác, nhiệt độ giảm sâu dưới 5 độ C. Do ảnh hưởng của nhiệt độ giảm sâu, những ngày này, nhiều người già và trẻ em đã phải nhập viện do các bệnh liên quan đến hô hấp, huyết áp tăng nhanh. Nhiều trường tiểu học, trung học cơ sở và mầm non trong tỉnh đã cho học sinh nghỉ học để tránh rét.

Chị Hoàng Thị Lan ở xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh cho biết: Sáng 8/1, nhiệt độ tại xã Đàm Thủy là 2 độ C. Rét buốt khiến cuộc sống người dân ở đây bị đảo lộn, không ai dám ra đồng làm việc, trẻ con và người già đóng cửa đốt lửa sưởi ấm, các hoạt động gần như ngưng trệ. Đến gần trưa, nhiều nhà mới dám mở cửa ra ngoài làm việc. Mặt khác, người dân ở đây đã có ý thức bảo vệ gia súc, vật nuôi khá tốt nên không có hiện tượng thả rông gia súc ra đồng như trước nữa.

Trước tình hình rét đậm, rét hại như hiện nay, các ngành y tế, nông nghiệp và phát triển nông thôn, giáo dục và đào tạo đang khẩn trương chỉ đạo cơ sở trực thuộc triển khai các biện pháp bảo vệ sức khỏe người dân, cho học sinh nghỉ học, thực hiện triệt để các biện pháp bảo vệ, phòng rét cho gia súc, vật nuôi.

Theo TTXVN

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: