Hà Nội: Hơn 100 cây xanh gãy, đổ do mưa dông đêm 25-5

Đăng ngày: 26-05-2020 | Lượt xem: 244
Theo thống kê của Sở Xây dựng Hà Nội, trận mưa dông xảy ra chiều tối 25-5 và sáng 26-5, đã khiến hơn 100 cây xanh trên địa bàn thành phố bị gãy, đổ.

Trong đó, có đến 72 cây keo bị gãy ngang thân trên tuyến cao tốc Đại lộ Thăng Long, đoạn từ nút giao hầm chui An Khánh đến nút giao Hòa Lạc. Đến thời điểm này, công tác giải tỏa phần thân gãy trên tuyến Đại lộ Thăng Long đã được đơn vị đảm trách công tác duy tu, duy trì hệ thống cây xanh tại đây là Công ty cổ phần Xây dựng dịch vụ và thương mại 68 hoàn tất.

Cây đổ trên Đại lộ Thăng Long.
Cây đổ tại đường Tam Trinh.

Tại khu vực nội thành, cơn mưa rào kèm theo dông gió cũng khiến 30 cây xanh bị gãy, đổ. Trong đó có 16 cây gãy, đổ trên các tuyến phố: Đường Bưởi, Hàng Cót, Tam Trinh, Bùi Huy Bích, Kim Mã, Sơn Tây, Kim Giang, Phùng Chí Kiên, Trương Định, Yên Phụ, Bà Triệu (quận Hà Đông)... và 11 cây gãy, đổ tại bãi 86 - đối diện Trung tâm Hành chính quận Hoàng Mai, 3 cây gãy đổ tại Công viên Linh Đàm. Các cây này có đường kính 15-65cm, gồm các chủng loại: Bàng, lộc vừng, muồng, phượng, lạc tiên, bông gòn...

Công tác giải tỏa cũng đã và đang được Công ty TNHH một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội, UBND quận Hoàng Mai triển khai.

Theo hanoimoi.com.vn

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: