Lai Châu có mưa to, nguy cơ sạt lở đất đá, lũ quét trên diện rộng

Đăng ngày: 10-07-2019 | Lượt xem: 77
Từ đêm qua đến nay (10/7), Lai Châu có mưa vừa đến mưa to nhiều nơi, cùng với mưa nhỏ nhiều ngày qua khiến nhiều nơi có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các sở, ngành và chính quyền các cấp chủ động các phương án ứng phó sạt lở đất và lũ quét. Theo đó  tăng cường tuyên truyền, cảnh báo tới người dân không đi qua sông, suối, ngầm, tràn khi trên địa bàn có mưa. Đặc biệt, kiểm soát tốt, không để các hộ dân ngủ tại lán nương và khu cực có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.

Đối với các hộ dân sinh sống ven sông, suối, vùng có nguy cơ sạt lở đất đá cao, chính quyền các cấp chủ động rà soát, vận động bà con không ngủ lại nhà trong đêm, đồng thời có phương án di chuyển các hộ đến nơi an toàn.

Mưa khiến các sông, suối trên địa bàn tỉnh Lai Châu đang dâng cao, gây nguy cơ sạt lở đất đá, lũ quét

Ông Trần Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cho biết: “Tỉnh đã phân công các thành viên Ban Chỉ đạo để đi kiểm tra các địa phương, để nơi nào có nguy cơ thì phải di dời dân đến nơi an toàn. Những vùng có nguy cơ, chúng tôi đã cho rà soát và trên cơ sở đề xuất của cấp huyện, tỉnh cũng có chỉ đạo cụ thể đối với từng vùng, từng khu vực, từng hộ dân. Nơi nào nguy cơ cao chúng tôi đã triển khai và tiếp tục rà soát để đảm bảo nhà dân sẽ được di chuyển đến nơi an toàn hơn”./.

Theo vov.vn

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: