Sét đánh vào đoàn khách du lịch, hơn 100 người thương vong

Đăng ngày: 23-08-2019 | Lượt xem: 110
Ít nhất 5 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em và trên 100 người bị thương sau khi một trận bão kèm sét lớn bất ngờ đổ bộ vào Ba Lan và vùng núi Tatras của Slovakia ngày 22-8.

Theo các nhân viên cứu hộ, hầu hết các nạn nhân thiệt mạng đều trên địa phận của Ba Lan, nơi sét đánh trúng cột thang sắt đặt trên dãy núi Tatras, nằm ở khu vực biên giới giữa Ba Lan và Slovakia.

Các quan chức Ba Lan cho biết sét đánh trúng thang hỗ trợ mà khách du lịch dùng để trèo lên núi Giewont, đỉnh cao nhất thuộc dãy Tatras.

set danh vao doan khach du lich hon 100 nguoi thuong vong
Lực lượng cứu hộ đưa người bị thương đi cấp cứu. Ảnh: PAP

Người phát ngôn cơ quan cứu hộ Tatra của Ba Lan cho biết tất cả những người bị thương đã được đưa tới các bệnh viện tại ba thị trấn của vùng Malopolska, miền Nam Ba Lan. Theo giới chức y tế, số người thiệt mạng có thể còn gia tăng.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki đã có mặt tại khu nghỉ dưỡng gần dãy Tatras để đánh giá tình hình và chỉ đạo công tác khắc phục.

Hiện các hoạt động cứu trợ vẫn đang được triển khai.

Nằm ở độ cao 1.894m, Giewont là địa danh du lịch nổi tiếng nhất trong khu vực vùng núi Tatra, luôn thu hút lượng khách lớn muốn chinh phục đỉnh núi. Tại đỉnh núi, cây thánh giá cao 15m luôn là tâm điểm muốn chinh phục của du khách, nhưng đồng thời cũng là nơi hứng chịu nhiều sấm sét khi trời có giông bão.

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: