Sudan: Mưa lớn ảnh hưởng đến hàng chục nghìn người dân

Đăng ngày: 06-08-2020 | Lượt xem: 251
Lũ lụt và lở đất nghiêm trọng do mưa lớn kéo dài tại nhiều khu vực của Sudan đã phá hủy nhà ở và nhiều công trình tại ít nhất 14 bang, Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) thông báo ngày 5-8.

Mưa lớn tại Sudan gây thiệt hại cả về người và tài sản. Ảnh: Reuters

Theo AFP, thực trạng kể trên cũng gây ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của hơn 50.000 người dân Sudan. Liên hợp quốc (UN) dự báo số người chịu tác động sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới. 

Bộ trưởng Nội vụ Sudan Eltrafi Elsdik cho biết, ít nhất 5 người chết và gần 3.500 ngôi nhà bị thiệt hại do lũ. Trước đó, một trận mưa lớn đã phá vỡ một con đập ở bang Blue Nile, phá hủy hoàn toàn hơn 600 ngôi nhà.

Trong khi đó, Bộ Thủy lợi và Tài nguyên nước Sudan thông báo, mực nước tại Blue Nile đã tăng cao vào ngày 5-8, đồng thời lặp lại cảnh báo đối với giới chức và người dân bang này trong việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.

Sudan thường phải gánh chịu những đợt mưa lớn từ tháng 6 đến tháng 10, cũng là nguyên nhân chính dẫn đến lũ lụt nghiêm trọng. Phát ngôn viên của OCHA tại Sudan nhấn mạnh, tình trạng tương tự hồi năm 2019 đã ảnh hưởng đến hơn 400.000 người.

Theo hanoimoi.com.vn

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: