Các trung tâm hợp tác khu vực hỗ trợ các quốc gia về Kế hoạch hành động khí hậu quốc gia thế hệ tiếp theo

Khi các chính phủ chuẩn bị kế hoạch hành động khí hậu quốc gia thế hệ thứ ba (Đóng góp do quốc gia tự quyết định, hay NDC), Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu và các đối tác đang tăng cường nỗ lực cung cấp thông tin về NDC 3.0 cho tất cả các bên liên quan ở các khu vực trọng điểm trên thế giới.

Ngày đăng: 20/04/2024

Ngân hàng Thế giới tài trợ khí hậu phủ xanh các khách sạn châu Phi trong khi các ngư dân chìm nghỉm (phần cuối)

Climate Home tiết lộ rằng Nhóm Ngân hàng Thế giới đã coi hỗ trợ cho các khách sạn sang trọng là nguồn tài chính cho khí hậu, điều mà các chuyên gia cho rằng sẽ thất bại ở những đối tượng dễ bị tổn thương nhất.

Ngày đăng: 19/04/2024

Thu hẹp khoảng cách kiến thức về thích ứng ở châu Á - Thái Bình Dương

Trong nỗ lực giải quyết những khoảng trống quan trọng trong việc lập kế hoạch và thực hiện thích ứng, Biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc và Chương trình môi trường của Liên hợp quốc (UNEP) đã hợp tác nỗ lực thu hẹp sự chênh lệch về kiến thức, vào thời điểm - theo Báo cáo về khoảng cách thích ứng của UNEP năm 2023 được công bố ngày 2 tháng 11 về thích ứng tiến độ dường như đang bị trì trệ.

Ngày đăng: 19/04/2024

Thu hẹp các khoảng trống trong mạng lưới quan sát

Bất chấp tiến bộ công nghệ nhanh chóng trong kỷ nguyên siêu máy tính, vệ tinh và Trí tuệ nhân tạo, vẫn còn những lỗ hổng lớn trong các quan sát cơ bản hỗ trợ dự báo thời tiết và giám sát khí hậu. Nếu không có những quan sát cơ bản này, tất cả công nghệ đó sẽ khó tạo ra kết quả chính xác.

Ngày đăng: 18/04/2024

Tổ chức Khí tượng Thế giới WMO tăng cường phối hợp để bảo vệ các dải tần vô tuyến quan trọng

WMO đang tăng cường các nỗ lực phối hợp để đảm bảo việc bảo vệ các dải tần vô tuyến, vốn rất quan trọng cho việc dự báo thời tiết và cảnh báo sớm thiên tai.

Ngày đăng: 17/04/2024

Người dân bản địa Kalinago đóng vai trò quan trọng giúp Dominica đặt mục tiêu “có khả năng chống chọi với khí hậu”

Dominica đặt mục tiêu trở thành quốc gia “có khả năng chống chọi với khí hậu” đầu tiên trên thế giới và người dân bản địa Kalinago đang đóng vai trò dẫn đầu trong việc phát triển đất nước và giúp người dân phát triển trước tình trạng khẩn cấp về khí hậu.

Ngày đăng: 16/04/2024

Diễn đàn Thích ứng 2024 nêu bật các cơ hội hợp tác quốc tế

Ủy ban Thích ứng của UNFCCC, cơ quan gồm các chuyên gia có nhiệm vụ đảm bảo sự phối hợp trong hành động thích ứng toàn cầu, đã triệu tập Diễn đàn Thích ứng vào tháng trước để giới thiệu những thực tiễn tốt nhất và các cơ hội động não trong việc đánh giá rủi ro và tình trạng dễ bị tổn thương, lập kế hoạch, thực hiện, giám sát, đánh giá và học hỏi.

Ngày đăng: 16/04/2024

Cơ sở hạ tầng khí tượng thủy văn là nền tảng Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO)

Các chuyên gia kỹ thuật từ khắp nơi trên thế giới sẽ họp tại trụ sở WMO trong tuần này để thống nhất cách tăng cường cơ sở hạ tầng khí tượng và thủy văn, vốn là nền tảng của dự báo thời tiết, dự báo khí hậu và quản lý tài nguyên nước.

Ngày đăng: 15/04/2024

Canada dự báo một mùa cháy rừng 'thảm khốc' do biến đổi khí hậu

Mùa cháy rừng tồi tệ nhất trong năm 2023 của Canada đã thiêu rụi 15 triệu ha đất rừng, khiến 8 lính cứu hỏa thiệt mạng và 230.000 người phải di tản.

Ngày đăng: 15/04/2024

Ngư dân ở Madagascar thích nghi với vùng biển chết chóc do biến đổi khí hậu

Các cộng đồng ngư dân ở phía nam Madagascar đang phải đối mặt với tình trạng biển đôi khi nguy hiểm do biến đổi khí hậu, nhưng với sự giúp đỡ của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) của Liên Hợp quốc, họ đang tìm cách thích ứng với hoàn cảnh mới mà họ gặp phải.

Ngày đăng: 13/04/2024

Cần có một nền kinh tế nhựa mới để bảo vệ khí hậu

Theo cuộc họp của các chuyên gia tại Hội nghị Môi trường Liên hợp quốc (UNEA-6) lần thứ sáu ở Nairobi, sự chuyển đổi của nền kinh tế toàn cầu là cần thiết để hạn chế các mối đe dọa hiện hữu đối với thiên nhiên và loài người do nhựa gây ra.

Ngày đăng: 12/04/2024

Chương trình làm việc Nairobi đã mở đường cho việc thích ứng với biến đổi khí hậu như thế nào

Bản tin của Ban Thư ký về Biến đổi Khí hậu của Liên hợp quốc đã công bố một báo cáo cho thấy một chương trình thích ứng quan trọng của Công ước khung Liên Hợp Quốc về Biến đổi Khí hậu UNFCCC đã thành công trong việc góp phần xây dựng năng lực của chính phủ, cộng đồng và nhiều bên liên quan nhằm bảo vệ tốt hơn cuộc sống và sinh kế của người dân. những người dễ bị tổn thương nhất trên thế giới trước những tác động không thể tránh khỏi của biến đổi khí hậu.

Ngày đăng: 11/04/2024

Nga huy động quân đội ứng phó ngập lụt do vỡ đê

Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng quân đội sẽ vận chuyển nước uống và đất đến con đập bị hư hại ở Orsk, đồng thời tham gia sơ tán người dân đến các khu vực an toàn.

Ngày đăng: 09/04/2024

Bà Ko Barrett được bổ nhiệm Phó Chủ tịch Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi khí hậu

Bà Ko Barrett được bổ nhiệm làm Phó Tổng thư ký WMO vào tháng 1 năm 2024 và bắt đầu nhiệm kỳ vào ngày 1 tháng 4 năm 2024. Trước khi được bổ nhiệm, bà Barrett từng là Cố vấn cấp cao về Khí hậu tại Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Hoa Kỳ (NOAA).

Ngày đăng: 08/04/2024

Tương lai

Ngày đăng: 06/04/2024

Diễn đàn chuyên gia tăng cường hỗ trợ các nước đang phát triển trong việc báo cáo minh bạch hành động vì khí hậu

Năm nay là năm quan trọng để thực hiện khuôn khổ minh bạch nâng cao (ETF) vì các quốc gia phải nộp báo cáo minh bạch hai năm một lần (BTR) đầu tiên. Diễn đàn không chính thức lần thứ 6 được Nhóm chuyên gia tư vấn (CGE) triệu tập vào tháng 2 đã quy tụ hơn 150 người tham gia từ các nước đang phát triển, các chuyên gia quốc gia từ Andorra, Armenia và Ghana và các nhà cung cấp hỗ trợ như CBIT-GSP, FAO, ICAT và UNDP để trao đổi những hiểu biết sâu sắc về việc chuẩn bị BTR. Các cuộc thảo luận cũng cung cấp thông tin về kế hoạch hoạt động năm 2024 của CGE nhằm hỗ trợ các nước đang phát triển.

Ngày đăng: 05/04/2024

Xây dựng năng lực quốc gia để tiếp cận nguồn tài trợ cho thích ứng

Khi biến đổi khí hậu gia tăng, các quốc gia phải thực hiện các kế hoạch quan trọng nhằm xây dựng khả năng phục hồi trước các tác động của biến đổi khí hậu. Để làm được điều này, họ cần cả nguồn vốn phù hợp cũng như năng lực và bí quyết quốc gia để tiếp cận nguồn vốn sẵn có. Đây là kết luận quan trọng của cuộc đối thoại trực tuyến mới đây của Ủy ban thích ứng với biến đổi khí hậu của UNFCCC.

Ngày đăng: 04/04/2024