Dự báo hiện tượng El Nino và nhận định về khả năng thiếu hụt nguồn nước năm 2023-2024

Đăng ngày: 15-05-2023 | Lượt xem: 2095
Chiều 15/5 tại Hà Nội, Tổng cục Khí tượng Thủy văn báo cáo Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành về dự báo hiện tượng El Nino và nhận định khả năng thiếu hụt nguồn nước năm 2023 – 2024.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành chủ trì cuộc họp

Tham dự cuộc họp có Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV Trần Hồng Thái, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục KTTV Hoàng Đức Cường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị: Viện Khoa học KTTV và BĐKH, Cục Quản lý tài nguyên nước, Cục Viễn thám quốc gia cùng các đơn vị dự báo tác nghiệp của Tổng cục KTTV và các Đài KTTV khu vực và Đài KTTV tỉnh.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Lê Công Thành đã nghe đại diện của Tổng cục KTTV và các đơn vị trực thuộc Bộ trình bày và phân tích về các xu thế thời tiết khí tượng, thủy văn cực đoan như nắng nóng, khô hạn thiếu nước, nguy cơ về mưa lớn, bão, lũ do những tác động của El Nino...

Thứ trưởng cũng yêu cầu các Đài KTTV khu vực trọng điểm như: Đài KTTV khu vực Bắc Trung Bộ, Trung bộ, Nam Trung bộ báo cáo về hiện trạng và các xu thế ở các khu vực có nguy cơ chịu tác động mạnh của xu hướng thời tiết 2023.

Các đại biểu báo cáo tại cuộc họp

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Thứ trưởng Lê Công Thành chỉ đạo Tổng cục KTTV cùng các đơn vị thuộc Bộ tiếp tục đẩy mạnh phối hợp công tác với các bộ, ban, ngành, địa phương để nắm bắt thông tin dự báo từ các khu vực trọng điểm.

Thứ trưởng cũng yêu cầu Tổng cục KTTV trên cơ sở những thông tin hiện trạng và nhu cầu của địa phương đẩy mạnh công tác dự báo tác động, chi tiết đến từng tiểu khu vực nhằm đảm bảo thông tin KTTV phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, sẵn sàng và chủ động phòng tránh giảm nhẹ rủi ro thiên tai.

Toàn cảnh cuộc họp

Tạp chí KTTV

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức liên quan: